Vũ Xuân Anh (Corbi) hiện đang là sinh viên khoa Tâm lý, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Anh chàng có niềm đam mê đặc biệt với nghiên cứu khoa học. Xu hướng nghiên cứu chính mà Xuân Anh hướng tới là Bình đẳng giới và Bạo Lực bởi vì đây là những vấn đề nổi cộm lâu dài trong xã hội hiện nay.

Chia sẻ với Hot Face Việt Nam, Xuân Anh cho biết: “Em ước mơ trở thành Giảng viên của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội và mở một trung tâm giáo dục đặc biệt góp phần giúp đỡ các em nhỏ chưa được may mắn”.

Chàng trai này may mắn là luôn nhận được sự đồng hành và ủng hộ của gia đình trên con đường theo đuổi đam mê. Bố mẹ luôn tạo mọi điều kiện để Xuân Anh tập trung cho việc học tập và nghiên cứu.

“Nghiên cứu khoa học là một công việc vất vả và cần sự tỉ mỉ, chính xác. Em đã từng đứng đợi ở trường thực nghiệm từ sáng đến trưa trong vòng 3 ngày để có thể xin ý kiến của từng khách thể nghiên cứu.

Mỗi một toàn văn nghiên cứu ra đời thì sức khoẻ của em suy giảm khá nhiều. Gần đến ngày nộp toàn văn nghiên cứu, em luôn luôn trong tình trạng thức trắng đêm và tranh thủ ngủ 2-3 tiếng. Tuy nhiên khi ra được sản phẩm em cảm thấy hạnh phúc và hài lòng. Nhiều người hỏi em, tại sao lại chọn một con đường đầy khó khăn như vậy. Em chỉ biết trả lời là vì đam mê”, chàng hotboy Hà thành bày tỏ.

Nghiên cứu khoa học đã giúp Xuân Anh trau đồi được những kiến thức vững chắc và sâu sắc về lĩnh vực mà cậu nghiên cứu. Loạt thành tích đáng nể mà Xuân Anh “gặt hái” là “trái ngọt” xứng đáng cho những cố gắng của cậu: 2 Năm liền được báo cáo và đạt giải trong hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học; Ghi tên trong kỉ yếu khoa học Tâm Lý Quốc Tế khi mới năm nhất đại học với đề tài “Bạo Lực Tinh Thần đối với học sinh THCS”; Có 3 công trình nghiên cứu khi mới vào năm 2: Bạo Lực Tinh Thần đối với học sinh THCS – Năng lực phối hợp phòng chống BLHĐ của cha mẹ học sinh THCS – Phối hợp giảm thiểu thành vi sử dụng thuốc lá điện tử ở học sinh THPT; Ban chủ tịch Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021; Góp mặt trong nhiều hội thảo toạ đàm về: Bình đẳng giới và bạo lực…; Chủ nhiệm CLB Nghiên Cứu Tâm Lý Học – Giáo Dục Học.

Xuân Anh nhắn nhủ: “Các bạn trẻ cần xác định rõ mục tiên, cố gắng chinh phục mục tiêu đó. “Tất cả ngành nghề nào cũng sẽ là mảnh đất trống quan trọng các bạn có biết khai phá nó không. Nó nằm ở niềm đam mê và tình yêu với ngành nghề mà các bạn lựa chọn”.

Sắp tới, Xuân Anh sẽ tiếp tục thực hiện các công trình nghiên cứu quy mô và chất lượng hơn, góp phần nhỏ để xã hội tốt đẹp hơn.