Trung Quốc nở rộ dịch vụ “xử lý tình nhân”

 Theo Daily Mail, hiện nay tại Trung Quốc rất nhiều phụ nữ có chồng đã chi tiền tỉ cho những công ty dịch vụ “xử lý tình nhân”. Trong đó, “thợ săn tình nhân” là những nhân viên nữ được đào tạo những kĩ năng, chiêu bài cần thiết để tìm cách chia rẽ, giải quyết mối quan hệ bất chính của những đức ông chồng.

Ngoại tình được cho là lý do chính dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân ở Trung Quốc

Được biết chiêu bài thường sử dụng là gây mẫu thuẫn giữa tình nhân và người chồng đồng thời xây dựng hình ảnh người vợ đáng thương. Bởi khi thấy các cô bồ quá tinh quái còn vợ mình lại vô cùng tội nghiệp, họ thường sẽ quay về với gia đình. Ngoài ra, người vợ cũng sẽ được “giúp đỡ” để “tút tát” lại dung nhan của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào những cách này cũng hiệu quả. Vì vậy, các công ty cung cấp dịch vụ còn có những chiêu “sáng tạo” thậm chí liều lĩnh hơn. Từ việc thuê một người đàn ông đóng giả đại gia, tiếp cận và quyến rũ những cô tình nhân bằng vật chất cho đến việc dàn dựng tai nạn giả mà nạn nhân chính là khách hành (tức người vợ) như một “khổ nhục kế” với ông chồng…

Mặc dù dịch vụ này khá tốn kém, thường có mức giá dao động từ khoảng 7.200 USD ( hơn 150 triệu đồng ) cho đến 150.000 USD ( khoảng 3,5 tỉ đồng ), nhưng dịch vụ này vẫn nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách hàng, chủ yếu là những bà vợ có chồng giàu có nhằm tránh việc phải ly dị tốn kém, nhục nhã.

Vì thế, Weiqing – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ “ săn tình nhân” cùng với các dịch vụ tư vấn hôn nhân truyền thống đã thu về khoản lợi nhuận cực cao và hiện có hơn 50 văn phòng trên khắp Trung Quốc tại Bắc Kinh, Thượng Hải, An Huy, Thâm Quyến.. Theo đó, ông Shu Xin, người sáng lập Weiqing cho biết “Mỗi năm chúng tôi cứu khoảng 5.000 cặp vợ chồng”. Ngoài ra, các doanh nghiệp như Weiqing mọc lên ngày càng nhiều trong bối cảnh quan niệm về chuyện ngoại tình ở Trung Quốc có nhiều thay đổi. Trước đây, ngoại tình được xem như một trọng tội và là điều không thể chấp nhận được.

Ông Shi Xin, người sáng lập công ty Weiqing

“Sự phát triển mạnh mẽ của các công ty săn tình nhân cho thấy rõ Trung Quốc vẫn là một quốc gia coi trọng nam giới”, Li Yinhe, nhà xã hội học người Trung Quốc, nói. “Theo tôi, những người tìm đến loại hình dịch vụ này không thực sự yêu người bạn đời của mình, họ bị những lợi ích vật chất chi phối”, bà nhấn mạnh.

Vậy dịch vụ “xử lý tình nhân” ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng Trung Quốc ? Liệu những dịch vụ ngăn chặn ngoài tình như này có thể thành công khi xuất hiện ở Việt Nam ?

Thùy Dương – Saostyle.vn