NTM tóc Thịnh Trần: “Cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020 đã tạo ra được chất khác biệt mà tôi luôn trăn trở”

NTM Thịnh Trần được mệnh danh là người "nắm giữ bí mật khách hàng". Anh từng là cố vấn, ban giám khảo của hàng loạt các cuộc thi hàng đầu trong ngành tóc.

BGK – Nhà tạo mẫu tóc Thịnh Trần.

Những làn gió mới

Những năm gần đây, các cuộc thi về tóc là sân chơi rộng mở hứa hẹn mang tới cho các thí sinh trẻ những làn gió mới cải tiến kĩ thuật và định hướng phong cách. 

Nhận xét về dàn thí sinh năm nay, NTM Thịnh Trần chia sẻ mặt bằng chung của các thí sinh năm nay khá tốt, tương đối đồng đều. Thậm chí, anh thấy được một số gương mặt thí sinh quen thuộc, các bạn đã chinh chiến ở nhiều cuộc thi khác trước khi tới với sân chơi này. 

Vậy nên, để thu hút được những người “cũ” dày dặn kinh nghiệm, NTM tóc đánh giá cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair đã làm tốt trong việc tạo điểm nhấn thú vị và độc đáo để thu hút thí sinh.

Thi lý thuyết – tưởng dễ mà khó vô cùng

Là một chuyên gia tạo mẫu tóc gạo cội, hơn ai hết anh Thịnh Trần hiểu rõ điểm mạnh tạo nên sức hút của các cuộc thi. Anh chia sẻ: “Tôi đã tham gia rất nhiều cuộc chấm thi trong nước, cá nhân tôi thấy độ khó của cuộc thi về khách quan sẽ như nhau, tất cả đều chú trọng chất lượng để xây dựng thương hiệu. Đối với Vietnam Top Fashion and hair, tôi đánh giá cao và đồng tình với quan điểm của đội ngũ ban tổ chức đưa vào phần thi lý thuyết. Các bạn muốn thực hành tốt thì phải nắm bắt lý thuyết tốt, vững vàng. Những bạn coi nhẹ lý thuyết, tôi tin không thể đi sâu trong ngành này”

Các thí sinh đang tập trung toàn bộ cho phần thi của mình.

Cuộc thi đã đi đến Vòng Bán Kết, các bạn ở Top 21 đều là những bạn có trình độ ngang nhau. Với những tiêu chí chấm thi rõ ràng và minh bạch trong từng bước thì việc phân loại thí sinh, việc hơn điểm nhau ở từng phần thi dù nhỏ cũng rất quan trọng. Chính vì thế, ban giám khảo luôn định hướng các thí sinh ôn tập lý thuyết thật chắc chắn.

“Các bạn không thể chỉ mải chăm chú tạo ra một tác phẩm đẹp mà không chú ý tới vệ sinh nơi làm việc. Chúng tôi chấm cả điểm vệ sinh nữa đấy!” – Anh Thịnh Trần chia sẻ.

NTM tóc Thịnh Trần quan sát và đánh giá các thí sinh.

Tôi thường phải đóng vai ác

Ở bất cứ cuộc thi nào, đội ngũ ban giám khảo cũng bắt buộc phải khắt khe để đảm bảo tiêu chí chất lượng đầu ra cho cuộc thi. Với đặc thù của các cuộc thi tóc, dàn thí sinh đa phần có tuổi đời rất trẻ. Chính vì vậy, những thiếu sót về tay nghề, kinh nghiệm của các thí sinh phải được khắt khe chỉ ra và nêu rõ hướng cải thiện. Có như vậy, các bạn mới nâng cao được tay nghề và dần đạt được những thành công trong sự nghiệp. 

“Những cái căn bản nhất cần khắt khe thì phải khắt khe còn những cái cho qua được thì mình cho qua, các bạn còn trẻ mà. (cười) Trong một cuộc thi, ban giám khảo có người đóng vai thiện thì sẽ có người đóng vai “ác”. Tôi luôn phải vào vai ác để bóc lỗi từng thí sinh. Có lẽ vì vậy nên các bạn có phần dè chừng tôi hơn. (cười)” – Anh Thịnh Trần chia sẻ.

Bộ tứ BGK quyền lực của cuộc thi Vietnm Top Fashion and Hair 2020.

Cảm ơn những chia sẻ của Ban Giám Khảo Thịnh trần. Chúc anh luôn thành công và may mắn trong sự nghiệp!

NTM Thịnh Trần từng nhiều lần ngồi “ghế nóng” nhiều cuộc thi lớn, nhỏ: Cố vấn cuộc thi Hair Office 2018; Cố vấn vòng sơ khảo 3 cuộc thi Vietnam top Hairstylist 2013; Giám khảo vòng sơ khảo 1 và Cố vấn chung kết Vietnam top Hairstylist 2015; Giám khảo vòng sơ khảo 1 và 4, Chung kết Vietnam top Hairstylist 2017; Chuyên gia của chương trình Let’s style 2017 – VTV6 phối hợp cùng HairWorld tổ chức.