Lê Khắc Thiệu sinh năm 2001 tại Hải Phòng, hiện đang là sinh viên khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Hàng Hải. Anh chàng sở hữu gương mặt điển trai như soái ca Hàn Quốc với những đường nét sắc sảo và thu hút. Điều này khiến chàng trai thu hút lượng người hâm mộ khá lớn trên Facebook (hơn 10 nghìn người).

“Mặc dù gia đình em không có ai làm nghệ thuật nhưng em lại đam mê với sàn catwalk ngay từ nhỏ. Bước vào nghề với xuất phát điểm là con số 0, em gặp rất nhiều khó khăn và áp lực. Có lúc em nản chí và muốn bỏ cuộc nhưng em nghĩ chẳng có thành công nào dễ dàng cả. Em quyết tâm chinh phục đam mê của mình đến cùng”, Khắc Thiệu chia sẻ.

Chàng trai này đã không ngừng rèn luyện các kĩ năng người mẫu, chăm chút hình ảnh, thể nghiệm nhiều phong cách thời trang khác nhau để đem đến những hình ảnh mới mẻ cho công chúng. Đặc biệt, Khắc Thiệu chăm chỉ tham gia các hoạt động để được cọ xát, học hỏi, trải nghiệm với nghề.

Mặc dù sở hữu lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng xã hội nhưng Khắc Thiệu khiêm tốn không bao giờ nhận mình là người nổi tiếng. Tuy nhiên, chàng trai 10X này luôn lấy những tình cảm yêu mến của công chúng là động lực để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Khắc Thiệu tâm sự, những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên quan trọng là bản thân mình phải biết chọn lọc để tiếp thu.

Với những người đã từng dõi theo hành trình của Thiệu Lê sẽ dễ dàng nhận thấy sự lột xác và hình ảnh. Hiện tại, một Thiệu Lê trưởng thành hơn, đằm sâu hơn, chín chắn hơn nhưng vẫn hừng hực đam mê với nghề. Hàng loạt các dự án quảng cáo, những sản phẩm từ phim ảnh đến âm nhạc đã chứng minh tài năng của chàng trai này.

Không chỉ vậy, Thiệu Lê còn được giới chuyên môn đánh giá cao bởi sự nghiêm túc, có ý chí cầu tiến trong công việc. Đây là yếu tố quan trọng để có thể thành công dù trong bất cứ ngành nghề nào.

“Em luôn không ngừng học hỏi và không cho phép bản thân tự kiêu. Bởi lẽ, quy luật đào thải của làng giải trí nói chung và nghề người mẫu nói riêng rất khắc nghiệt. Đứng vững trên sàn diễn phải là người chịu khó học hỏi, yêu nghề và có bản lĩnh. Khẳng định mình đã khó, giữ được mình càng khó hơn.

“Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” – một số người mẫu vì không cưỡng lại được sự cám dỗ vật chất đã đánh mất bản thân và làm ảnh hưởng tiêu cực đến cái nhìn của công chúng về nghề. Chính điều này đã khiến một số bạn trẻ có đủ điều kiện cần và đủ để trở thành người mẫu vẫn không muốn vào nghề hoặc theo nghề tới cùng, vì những tai tiếng do “những con sâu làm rầu nồi canh” mang lại. Nên em nghĩ để bước vào nghề người mẫu không chỉ cần ngoại hình mà còn cần có tâm”, chàng người mẫu trẻ bày tỏ.