Huy Trọng chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống cho bạn trẻ

Ngày nay, với nhịp sống náo nhiệt và có phần vội vã, đôi khi chúng ta vô tình lướt qua nhau mà quên gửi lại một lời hỏi thăm chân tình. Mỗi cá nhân trong cuộc đời đều phải tự mình nỗ lực để bình ổn nội tâm đầy giông bão và tiếp tục chiến đấu với hai chữ gọi là “cuộc sống”. Nhưng, đứng ngay giữa lằn ranh của tuổi trẻ và trưởng thành, có những người trẻ đã không thể vượt qua được những đợt sóng cuộn trào, chọn dừng lại ngay khi tuổi đang hồi tươi xanh nhất. Từng trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc sống để có được thành công hiện tại, Huy Trọng - CEO Công ty TNHH Dịch vụ Marketing Online BETECH đã có những chia sẻ rất chân thành cách để cân bằng cuộc sống cho các bạn trẻ.

Huy Trọng hiện tại là CEO Công ty TNHH Dịch vụ Marketing Online BETECH

Nhìn nhận thực tế vào hiện trạng bản thân

Huy Trọng từng bỏ dở đại học, từng đi dán tờ rơi, đi làm công nhân… đó là một quãng thời gian mà không phải bạn trẻ nào ở tuổi đôi mươi cũng đủ bản lĩnh để vượt qua. Huy Trọng đã vượt qua. Không hề dễ dàng để cậu thanh niên ấy dẫm lên thảm gai, chạm tay vào hiện tại tươi sáng.

“Mình từng ở trong một căn phòng trọ vỏn vẹn 500k giữa thủ đô, từng đi phát tờ rơi, từng ngủ nơi nhà ga xe lửa… lúc đó bế tắc lắm, mình không biết tương lai của mình sẽ tới đâu, mọi thứ trước mắt rất mù mịt. Nhưng ngay lúc đó, mình lấy hết dũng khí để tự nhìn lại cuộc đời của mình. Mình biết mình có gì, may mắn như nào và lối đi phía trước ra sao. Mình tiếp tục bước tới vì mình đã nhìn thấy lý do đưa mình tới với hoàn cảnh hiện tại và cách đề mình thoát ra khỏi nó”.

“Mình biết mình có gì, may mắn như nào và lối đi phía trước ra sao”.

Bạn cần nhìn nhận lại, đâu là những thứ bạn cần, đâu là công việc bạn yêu thích.  Bạn có thể bắt đầu làm việc ở năm 18 tuổi. Và vùi đầu vào làm, làm, làm rồi về hưu vào khoảng 67 tuổi. Và nó này nói lên điều gì? Thật sự, phần lớn cuộc đời bạn dành cho việc đi làm. Và tệ hơn là phải làm công việc mà mình không thích trong thời gian dài như vậy.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ. Lựa chọn điều gì khiến bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào những điều mà bạn ghét. Hãy trả lời câu hỏi: “Phải làm gì để cuộc sống này thật ý nghĩa và hạnh phúc?”.

“Đó là cách mà mình đặt những viên gạch đầu tiên cho giấc mơ của mình” – Huy Trọng chia sẻ

Năng lượng – liều thuốc thần cho tinh thần của bạn, hãy trân trọng nó

Có thể bạn không tin nhưng việc nuôi dưỡng và cung cấp năng lượng cho tinh thần cũng quan trọng như thể bạn ăn cơm ngày ba bữa vậy. Năng lượng chính là món ăn, là liều thuốc chữa lành vết thương của bạn. Tuổi càng trẻ, năng lượng của bạn càng dồi dào. Nhưng đáng tiếc thay, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nguồn năng lượng tiêu cực thay cho những nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa xung quanh.

Đến gần những con người lạc quan để cảm nhận sự ấm áp và tươi mới mà họ lan tỏa mỗi ngày.

Làm cách nào để nuôi dưỡng năng lượng? Hãy ngủ sớm, giấc ngủ giúp bạn phục hồi hơn 90% nguồn năng lượng sử dụng trong ngày. Đừng ngược đãi cơ thể mình bằng những buổi cú đêm để xem phim nữa nhé. Hãy cho mình đến gần hơn với những nguồn năng lượng tiêu cực, những nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái, tràn đầy sức sống khi nghĩ tới. Đến gần những con người lạc quan để cảm nhận sự ấm áp và tươi mới mà họ lan tỏa mỗi ngày. 

Bạn sẽ thực sự cảm nhận được nguồn năng lượng mới mạnh mẽ cuộn trào trong lồng ngực ngay khi biết cách nuôi dưỡng nó đấy.

Dành 30p để tĩnh tâm mỗi ngày

Với thành công hiện tại, công việc của Huy Trọng có những lúc mang đến áp lực rất lớn. Việc điều hành và nuôi dưỡng một doanh nghiệp đối với một chàng trai trẻ độ tuổi đôi mươi không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cũng giống như Huy Trọng, nhiều bạn trẻ cũng bắt đầu tự đưa mình vào một guồng quay vật vã và đến lúc quá mệt mỏi thì không biết cách để thoát ra. Để vượt qua điều đó, Huy Trọng đã dành riêng cho bản thân 30p tĩnh tâm mỗi ngày. Đây chính là thời gian để bạn tự thu vào sâu bên trong trái tim mình. 

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn tập yoga, thiền… đây cũng là một gợi ý khá hay dành cho bạn để tự chữa lành bản thân mình đấy. Nếu bạn không cảm thấy hứng thú với yoga hay thiền thì có thể dành cho mình 30p tản bộ mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và cảm nhận sự thay đổi của cuộc sống.

Bạn sẽ cảm thấy an yên hơn rất nhiều đấy. 

Nuôi dưỡng giấc mơ của bạn mỗi ngày

Bạn sẽ rất dễ dàng rơi vào trạng thái bế tắc nếu như không có cho riêng mình một giấc mơ, một mục tiêu, một lý tưởng phấn đấu. Mỗi đứa trẻ đều giữ trong mình một giấc mơ cho đến khi trưởng thành, hiện thực khắc nghiệt đôi khi sẽ làm bạn vô tình đánh rơi giấc mơ ấy. Nhưng hãy cố gắng nuôi dưỡng giấc mơ của mình mỗi ngày. Chỉ cần bạn dành cho mình một khoảng thời gian cố định trong ngày để suy nghĩ về giấc mơ, để đầu tư cho nó, để phát triển nó… thì sẽ đến lúc giấc mơ ấy đủ lớn, giúp bạn có một hướng đi rõ ràng hơn trong tương lai.

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn – Đây là sự thật không phải chỉ là một câu nói suông.

Cuộc sống không chỉ có màu hồng, đó là một thế giới với vô vàn màu sắc rực rỡ có, u buồn có. Việc của người trẻ không phải là để cuộc sống quật ngã mà là tìm cách để nhảy múa trên những đợt sóng cuộn trào. Huy Trọng không phải là một 9x duy nhất dám chọn cách đối diện với cuộc sống và dũng cảm tô vẽ cho cuộc sống của mình những mảng màu rực rỡ. Hãy yêu và tận hưởng cuộc sống của mình một cách thật trọn vẹn, bạn nhé!