Lưu Huy Hoàn sinh năm 1998 tại Hải Phòng, hiện đang là du học sinh tại Hàn Quốc. Chàng trai này có niềm đam mê với nấu ăn, hiện cậu vừa học vừa làm bếp chính tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh ở Hàn Quốc.

Huy Hoàn tâm sự: “Em đam mê nấu ăn ngay từ năm học cấp 3. Hồi đó, em đăng kí lớp học nghề nấu ăn. Những món ăn em nấu đều được thầy cô và bạn bè khen ngon. Em thường tự tìm tòi, học hỏi các công thức và kĩ năng nấu ăn trong sách báo, trên mạng và đặc biệt là từ mẹ. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Từ khi sang Hàn, em cũng học được nhiều món từ cô giáo và các bạn Hàn Quốc”.

9X cho biết, sau thời gian học tiếng, cậu sẽ đăng kí vào khoa nấu ăn của trường. Theo Huy Hoàn, con trai biết nấu ăn sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc sống, không chỉ tự biết chăm sóc bản thân mà cả những người xung quanh. Khi đi du học, chàng trai đất Cảng thường xuyên nấu những món ăn truyền thống Việt Nam để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Theo Huy Hoàn để nấu những món ăn ngon miệng và đẹp mắt cần có đôi chút năng khiếu, thường xuyên thực hành và đặc biệt là chuyên tâm khi nấu nướng. “Để nấu ăn ngon cần để tâm vào mỗi món mình nấu. Nếu tâm trạng không tốt không nên bước vào bếp vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến món ăn”, 9X Hải Phòng bày tỏ.

Trong tương lai, Huy Hoàn dự định sẽ tham gia thi chương trình Vua đầu bếp sau khi về nước và sẽ mở một nhà hàng riêng.