Final band – sự bùng nổ đầy hứa hẹn trong năm 2018

   Chính thức chào khán giả với single đầu tay “Em quên rồi phải không”, 4 chàng trai của Final hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ cho nền âm nhạc Việt Nam trong năm 2018.

Final Band chào khán giả với single đầu tay “Em quên rồi phải không”

Chào Final Band! Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn vì Final Band đã nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn và chúc mừng các thành viên trong Final Band với việc chính thức phát hành sản phẩm đầu tay là “Em quên rồi phải không”!

Để khán giả có thể hiểu hơn về Final Band, các bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như về nhóm nhạc đến độc giả của Saostyle?

Chào các bạn độc giả của Saostyle, với tư cách là trưởng nhóm, mình xin đại diện Final Band giới thiệu về các thành viên của nhóm. Nhóm mình có 4 thành viên, là: Jack, tên thật là Nguyễn Hữu Huỳnh, sinh năm 1995 cũng là anh cả của nhóm. Tom, tên thật là Trần Tiến Toàn, sinh năm 1996. Henry tên thật là Đinh An Khang sinh năm 1998, là em út của nhóm mình. Và mình là Bin, tên thật là Trần Thành Tâm, sinh năm 1996 và là trưởng nhóm. Nhóm mình chính thức được thành lập ngày 01.01.2018.

Với ngoại hình sáng và sự đầu tư nghiêm túc, Final Band được dự đoán sẽ mang lại nhiều điều mới lạ cho nền âm nhạc Việt Nam trong năm 2018

Final Band có thể cho Vân Anh cũng như độc giả được biết ý nghĩa của tên nhóm không?

Đã có rất nhiều ý kiến về tên nhóm, bởi có người sẽ hiểu từ “Final” theo nghĩa là kết thúc. Nhưng thực chất, “Final” ở đây được hiểu theo nghĩa tính từ đó là “cuối cùng”. Có nghĩa là sau tất cả thì 4 đứa mình là những lựa chọn cuối cùng để ghép thành bức tranh tên Final.

 4 mảnh ghép “cuối cùng” của Final Band

Không biết cơ duyên nào đã đưa các thành viên đến với nhau và đến với Final Band?

Jack: Đối với mình thì mình nghĩ chắc là chúng mình đã có duyên với nhau từ kiếp trước để kiếp này được làm việc với nhau! (cười)

Henry: Mình thì cho rằng, đam mê âm nhạc chính là cơ duyên mang chúng mình đến với nhau và cùng ra mắt dưới cái tên Final Band.

Bin: Nói về cơ duyên, có lẽ phải cảm ơn anh quản lý của bọn mình là anh Lê Vũ Bình rất nhiều. Anh ấy chính là người đã đưa ra ý tưởng thành lập nhóm, cũng là người thực hiện buổi casting, lựa chọn thành viên và đào tạo, hướng dẫn bọn mình.

Tom: Cơ duyên đưa mình đến với Final có lẽ rất đơn giản, là nhờ đọc được status casting nhóm nhạc của anh Bình. và có lẽ đúng như anh Jack nói, bọn mình có duyên với nhau từ kiếp trước. (cười)

Sự nam tính, mạnh mẽ của anh cả Jack

Có thể thấy là thời gian các bạn bắt đầu làm việc cùng nhau khá ngắn nên chắc chắn sẽ có những lần tranh cãi với nhau, điều gì đã giúp các bạn tìm được tiếng nói chung?

Tom: Mình là đứa có khá nhiều vấn đề trong nhóm, vì mình là người có cái tôi khá cao. Nhưng qua những lần tranh cãi, được các thành viên trong nhóm góp ý thì mình đã biết hạ cái tôi của mình xuống vì lợi ích chung, sửa đổi để hoà nhập với mọi người hơn.

Henry: Mình là thành viên bé tuổi nhất nên có nhiều chuyện vẫn chưa hiểu hết, nhưng các anh đã bảo ban và giúp đỡ mình rất nhiều. Mình thấy là sau những lần tranh cãi thì các thành viên đều hiểu nhau hơn và yêu thương nhau nhiều hơn.

Sở hữu gương mặt baby, Tom trông giống một câu em út hơn cả Henry

Trong một nhóm nhạc, vai trò của trưởng nhóm là rất quan trọng. Vậy khi trở thành trưởng nhóm của Final Band, điều gì khiến Bin lo lắng nhất? Và Bin nghĩ mình sẽ cần làm gì để xây dựng và phát triển nhóm?

Bin: Trong vai trò là trưởng nhóm mình cảm thấy rất áp lực, và bản thân lúc nào cũng có tư tưởng phải cố gắng nhiều hơn các thành viên khác để có thể làm tốt mọi việc và góp ý cho các thành viên còn lại. Trước đây, khi làm việc tự do thì mình cũng hay được cưng chiều vì vẫn còn nhỏ tuổi, nhưng khi vào Final thì mình đã thay đổi rất nhiều. Mình có trách nhiệm hơn để các thành viên khác có thể tin tưởng vào mình và xứng đáng với danh hiệu trưởng nhóm.

Mình nghĩ để xây dựng và phát triển nhóm thì mỗi cá nhân trong nhóm đều phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ tập luyện, học hỏi và lắng nghe những góp ý của anh chị đi trước để có thể thay đổi và tiến bộ hơn qua từng ngày.

Anh chàng trưởng nhóm đa tài của Final Band khi vừa là dancer vừa được học thanh nhạc chuyên nghiệp

Theo Vân Anh được biết là nhóm đã ra single “Em quên rồi phải không” vào tối ngày 18/1/2018. Đây sẽ là bài hát debut chính thức của các bạn, hay chỉ là bài hát mở đầu cho việc debut trong thời gian sắp tới?

Bin: ngày 18.01 vừa qua nhóm Final chính thức ra mắt sản phẩm đầu tay là bài hát “Em quên rồi phải không” và đây chính là ca khúc mở đầu để hứa hẹn cho một năm 2018 thật bùng nổ của Final. Final cũng sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể cống hiến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất và hi vọng khán giả sẽ đón nhận và yêu thương final thật nhiều nhé.

Sự trưởng thành của em út Henry

Vậy không biết là khi nào Saostyle và công chúng sẽ được xem sân khấu chính thức của Final Band?

Jack: Sẽ là một ngày rất gần thôi! Final chưa dám nói trước điều gì nhưng chắc chắn sẽ có một show diễn dành riêng cho Final và những người yêu thương Final. Còn hiện tại thì nhóm vẫn đang nhận những lịch diễn hàng ngày để giới thiệu hình ảnh của nhóm đến gần hơn với khán giả

Concept hình ảnh và dòng nhạc mà các bạn định hướng theo đuổi là gì?

Bin: Về concept hình ảnh, Final muốn hướng tới hình ảnh năng động, trẻ trung và cũng không ngại thay đổi và sáng tạo để phù hợp với thị hiếu của khán giả.

Jack: Còn về dòng nhạc thì nhóm mình là nhóm mới thành lập nên rất muốn thử sức ở những dòng nhạc khác nhau để đến gần hơn với những tiêu chí của khán giả bây giờ, đặc biệt là với những khán giả trẻ. Trong tương lai thì Final muốn được khán giả nhớ tới với hình ảnh là một nhóm nhạc đa phong cách!

Hình ảnh năng động, trẻ trung của Final Band

Thị trường âm nhạc Việt Nam không phải là môi trường tốt để các nhóm nhạc phát triển, không biết là Final Band đã có dự định gì để đem nhóm đến gần hơn với công chúng?

Bin: Nhóm mình đã và đang có những kế hoạch và chiến lược cụ thể để có thể đến gần hơn với khán giả, còn chiến lược như nào thì mình xin được giữ bí mật nhé! (cười)

Và rất mong với sự nỗ lực và cố gắng hết mình của Final thì khán giả sẽ luôn chào đón và ủng hộ Final để Final có động lực để cống hiến thật nhiều bằng những sản phẩm âm nhạc trong thời gian tới

Chúc cho Final sẽ đạt được những thành công xứng đáng, góp phần tạo dựng thương hiệu cho nền âm nhạc Việt Nam!

Vân Anh – Saostyle.vn