Chi Pu – nguồn cảm hứng tích cực hay sự châm ngòi cho những ước mơ không tưởng?

Nhân vật truyền cảm hứng năm 2017 của bạn là ai? Hơn 60 nghìn bình chọn đã gọi tên Chi Pu. Nhưng có vẻ như con số đó vẫn chưa đủ khiến cô ca sĩ vừa nổi tiếng vừa tai tiếng này nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ khán giả, khi mà bên cạnh những ý kiến cho rằng Chi Pu là nguồn cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, không ít người lại khẳng định cô chỉ đang châm ngòi cho những ước mơ không tưởng.

Chi Pu – “kẻ” châm ngòi cho những ước mơ không tưởng?

Tối 4/2, lễ trao giải WeChoice Awards 2017 đã diễn ra với nhiều hạng mục danh giá, trong đó, top 10 “Nhân vật truyền cảm hứng” xướng danh diễn viên – ca sĩ Chi Pu. Giải thưởng này đã khẳng định tầm ảnh hưởng của Chi đối với khán giả Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực giải trí mà còn là đối với đời sống xã hội.

Chi Pu lọt top 10 “Nhân vật truyền cảm hứng” WeChoice Awards 2017

Mỗi người đều là một cuốn sách. Cuộc đời chúng ta là một chuỗi những câu chuyện dài, và câu chuyện của Chi được lựa chọn là câu chuyện mang lại cảm hứng cho giới trẻ. Bên cạnh những ý kiến cho rằng Chi Pu là nguồn cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, không ít người lại khẳng định cô chỉ đang châm ngòi cho những ước mơ không tưởng.

“Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ”. Đó là lời khẳng định đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Chi trong năm 2017. Với giọng hát mỏng và khả năng hát live yếu, Chi Pu gặp không ít gạch đá từ phía khán giả. Thậm chí, ngay cả những người trước đây từng yêu thích Chi cũng quay lưng với cô. Ca hát là một lĩnh vực nghệ thuật rất cần yếu tố bẩm sinh. Sự nỗ lực của Chi là thứ không ai có thể phủ nhận, nhưng tài năng và nỗ lực là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Nhiều người cho rằng Chi Pu đã quá ảo tưởng về khả năng của bản thân, mù quáng theo đuổi những thứ không dành cho mình. Nếu coi Chi là một nguồn cảm hứng thì sẽ không có tác động tốt đến giới trẻ, vì chẳng khác nào khuyến khích các bạn trẻ mơ mộng viển vông để rồi nhận lại những thất bại không đáng có.

Chi Pu – câu chuyện về những ước mơ và “người mơ”

Trong một cuộc phỏng vấn, Chi từng chia sẻ: “Cứ theo đuổi đam mê, ít nhất một ngày nào đó nhìn lại tuổi trẻ, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi được làm những gì mình yêu thích. Mình sẽ không bao giờ phải hối tiếc rằng giá mà ngày đó mình dám làm, dám thử và thậm chí mình đã dám thất bại. Nhưng chính từ những thất bại đó mình lại rút ra được những bài học và kinh nghiệm, đó đã là một vốn sống rất đáng quý. Tuổi trẻ mà, hãy cố gắng để tạo ra một thời thanh xuân tuyệt vời nhất.”

Cứ theo đuổi đam mê, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi được làm những gì mình yêu thích

Qua nhiều sản phẩm âm nhạc được đầu tư kĩ lưỡng như “Từ hôm nay”, “Cho ta gần hơn”, “Talk to me”, “Tôi vẫn hát”, cô ca sĩ trẻ này đã và đang thể hiện sự trưởng thành của mình và dần nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả.

Chi Pu tại thảm đỏ Wechoice Awards

Dám mơ ước và gạt bỏ mọi điều tiếng để mơ ước, đó là điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Tuy giọng hát chưa hoàn hảo nhưng bù lại, Chi Pu nỗ lực luyện tập vũ đạo, biểu cảm trên sân khấu. Cô gái trẻ còn nghiêm túc đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc của mình, đó là sự cố gắng mà không ai có thể phủ nhận.

Chi Pu đầu tư nghiêm túc cho các sản phẩm âm nhạc

Không chỉ là nỗ lực ca hát, luyện tập, sự cố gắng phi thường của Chi còn thể hiện trong việc bỏ ngoài tai tất cả những lời chê bai, chế giễu. Bên cạnh những đóng góp mang tính xây dựng, không khó để thấy được những bình luận tiêu cực, thậm chí xúc phạm, lăng mạ dành cho Chi, nhưng sau tất cả, cô gái này vẫn vững vàng trên con đường đã chọn, nhờ phần lớn vào những lời động viên quý giá từ các fan: “Tụi em thấy được sự cố gắng của chị, và không lời nào để nói hơn là tụi em tự hào và hạnh phúc khi thấy chị tỏa sáng và làm được những điều chị mong muốn.”

Sau tất cả, cô gái này vẫn vững vàng trên con đường đã chọn

Tuy còn rất nhiều tranh cãi lùm xùm xung quanh nhưng bất cứ giải thưởng nào ắt cũng phải có lí do, và lần này cũng không ngoại lệ. “Đường dài mới biết ngựa hay”, biết đâu trong tương lai, bằng những nỗ lực và quyết tâm sẵn có, Chi Pu sẽ có thể tiến xa trên con đường ca hát?

Ngọc Huyền – Nhipdapshowbiz.vn