Ca sỹ trẻ Hoàng Gia Quân: “Là một người Việt trẻ, tôi theo đuổi dòng nhạc trữ tình vì muốn góp phần giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc thiêng liêng này…”

Từng đứng chung sân khấu với rất nhiều ca sỹ gạo cội của dòng nhạc quê hương như: Như Quỳnh, Đan Phương, Tuấn Vũ…; Hoàng Gia Quân gây được sự chú ý không hề nhỏ với khán giả cả nước nhờ giọng ca trữ tình ngọt ngào. Mới đây nhất, Gia Quân đã có những chia sẻ thẳng thắn về lí do anh theo đuổi nghiêm túc dòng nhạc trữ tình, quê hương trên con đường nghệ thuật của mình.

Ở độ tuổi còn rất trẻ, ca sỹ Hoàng Gia Quân, nay mới chỉ là sinh viên năm nhất khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội đã sớm quen mặt với khán giả cả nước bởi chất giọng ngọt ngào, cách luyến láy tình cảm, đặc biệt là cảm xúc mà anh “thổi” vào từng ca khúc mình thể hiện luôn để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Khi được hỏi về lí do Gia Quân lựa chọn theo đuổi dòng nhạc Bolero trong khi những người đồng nghiệp cùng độ tuổi lại dành nhiều tâm huyết cho dòng nhạc thị trường đầy hứa hẹn, anh đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm cá nhân của mình: “Vì được sinh ra ở mảnh đất xứ Nghệ – cái nôi của những làn điệu dân ca, nên tôi đã được nuôi dưỡng bằng tình yêu âm nhạc dân tộc từ thuở lọt lòng, dòng nhạc ấy như ngấm vào máu thịt. Thêm vào đó nữa, tôi cũng muốn truyền tải dòng nhạc dân gian tới gần hơn các bạn trẻ để các bạn cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương đất nước mình. Cũng là cách phát triển dòng nhạc dân tộc thiêng liêng này..”

Hoàng Gia Quân đã từng nhận được chú ý rất lớn khi hát 2 ca khúc mở đầu mang giai điệu mượt mà trong đêm nhạc “Vùng lá me bay” của ca sỹ Như Quỳnh tại thành phố Lạng Sơn đầu tháng 5 vừa qua.

Ngoài giọng ca trữ tình ngọt ngào “gây thương nhớ”, ca sỹ trẻ Hoàng Gia Quân còn dễ dàng “hạ gục” người đối diện nhờ ngoại hình điển trai cùng chiều cao nổi bật thu hút.

Cùng nhìn ngắm qua một vài hình ảnh khác của giọng ca trữ tình Hoàng Gia Quân:

Với những tố chất sẵn có cùng tâm huyết cống hiến nghiêm túc ngay ở độ tuổi còn rất trẻ, Hoàng Gia Quân chắc chắn sẽ còn tiến xa trên con đường nghệ thuật của mình, trở thành một nhân tố sáng giá của dòng nhạc dân ca-trữ tình Việt.

Trương Mai-hotfacevietnam