Ca sĩ Việt Tú: “Tôi dị ứng với phụ nữ không thích làm việc nhà!”

     “Đẹp trai, hát hay, ga lăng” đó là nhận xét của nhiều khán giả nữ cho chàng ca sĩ điển trai Việt Tú. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 sắp tới, với chủ đề “Phụ nữ hiện đại” chúng ta sẽ cùng trò chuyện với ca sĩ Việt Tú để nghe những chia sẻ quan điểm của anh về những người phụ nữ thời hiện đại như thế nào?

Một khán giả nữ có ý kiến: “Thế kỉ 21 nam nữ bình đẳng thế nên việc nhà con trai cũng phải chia sẻ với vợ làm cùng vợ như: giặt quần áo, lau nhà, bế con,…”. Theo anh Việt Tú quan điểm của anh như thế nào về ý kiến trên?

Với câu nói này thì chúng ta phải quay ngược lại thời điểm lúc yêu là khi đó hai người đã hứa với nhau những gì? Có phải chúng ta luôn hứa sẽ làm cho nhau vui, cho nhau có một cuộc sống thật hạnh phúc hay không? Rõ ràng mục đích chính là hai người khi cưới nhau về đều mong một gia đình hạnh phúc. Vậy thì việc chồng san sẻ, giúp đỡ bớt công việc nhà giúp vợ là điều rất bình thường.  Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, ai cũng có công việc và mục tiêu để phát triển, vợ hay chồng đều phải đi làm thì mới đủ đảm bảo kinh tế cho cả gia đình và con cái…vậy thì những công việc nhỏ trong nhà thì vợ hay chồng làm đều được hết. Bởi Tú nghĩ những ông chồng biết giúp đỡ, san sẻ công việc nhà với vợ sau giờ làm việc thì đó cũng là một cách vun đắp hạnh phúc và thắp lửa yêu thương trong gia đình của họ…..

Có nhiều chị em có sở thích làm móng tay, vẽ những họa tiết nên móng rất đẹp. Nhưng khi về nhà nấu nướng, giặt giũ thì lại ngại không làm vì sợ hỏng móng tay hoặc mua đồ ăn sẵn cho gia đình để không phải rửa đồ nhiều. Vậy thì anh nghĩ như thế nào về việc này?

Tôi bị dị ứng với những người phụ nữ như thế này. Chắc chắn đây không phải là tuýp phụ nữ mà Tú thích, phụ nữ có quyền làm đẹp, làm duyên dáng, sơn móng tay hay làm tóc , trang điểm nhẹ nhàng một chút cho khuôn mặt tươi tắn khi đi làm hay là những lúc đi dạo phố cùng chồng thế nhưng nếu lấy những lí do như là sợ hỏng màu sơn, xước móng tay, rơi đá….để viện cớ không nấu cơm , không rửa bát, dọn dẹp cùng chồng thì Tú nghĩ người phụ nữ này hơi ích kỷ …Có thể bạn cho tôi là tuýp đàn ông  người truyền thống vì tôi rất thích ăn cơm nhà, thích được ăn cơm do chính tay vợ nấu, tất nhiên là tự tôi cũng nấu được, tuy nhiên bát cơm hay món ăn do người mình yêu nấu thì hương vị đó chắc chắn không chỉ còn là hương vị ẩm thực mà nó còn là sự quan tâm của người phụ nữ dành cho chồng, cho gia đình…Vì thế rất mong các bạn gái đừng vì những lí do lãng xẹt đó mà làm giảm đi hình ảnh đẹp của các bạn trong mắt các ông chồng…tóc rối có thể chải lại, móng tay xước sơn có thể sơn lại tức thì, nhưng tình cảm mà đi xuống nhiều quá thì chắc chắn sẽ khó cứu vãn.

Phụ nữ thì ai cũng sợ mình xấu cho nên bây giờ xu hướng làm đẹp phẫu thuật thẩm mĩ ngày càng nhiều như nâng mũi, làm môi, làm mắt, bơm ngực v.v.Nhiều chị em đã bỏ những khoản tiền khá cao để làm đẹp, có người thành công, có người thất bại. Theo anh Tú anh thấy việc làm này của chị em phụ nữ như thế nào? 

Tôi ủng hộ việc phụ nữ thẩm mỹ ,tất nhiên là với những bạn nào thực sự thấy hạn chế về ngoại hình ..còn với những bạn đã có ngoại hình ưa nhìn, tạo thiện cảm với người đối diện thì chúng ta không nên lạm dụng quá việc phẫu thuật thẩm mỹ ,bởi chúng ta đã có những trường hợp nghiện thẩm mỹ, cứ vài bữa lại thấy sửa cái này, sửa cái kia trên cơ thể, như vậy là chúng ta đang làm tổn hại cơ thể tự nhiên của mình chứ thực ra không phải chúng ta đang làm cơ thể tốt lên…Ngành thẩm mỹ chưa bao giờ phát triển rầm rộ như hiện nay ,có đủ các loại hình thẩm mỹ và cũng đủ các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm, từ những bệnh viện lớn, tới những cơ sở nhỏ lẻ spa mọc lên quá nhiều để phục vụ mọi đối tượng khách hàng tùy theo mức độ có tiền hay ít tiền…Vui vì có những ca thẩm mỹ thành công , nhưng cũng buồn vì cũng có nhiều trường hợp do thẩm mỹ không tốt, không có chuyên môn nên đã gây tác hại cho cơ thể rất nhiều..vì thế các bạn gái có quyền làm đẹp, có quyền mơ ước mình đẹp lên bằng cách thẩm mỹ, nhưng xin đừng lạm dụng điều đó…bởi vẫn có rất nhiều đàn ông thích những gì tự nhiên nhất, đẹp nhất, thật nhất từ chính các bạn…..và tôi cũng vậy .

Mặc dù thời hiện đại nhưng cái việc người phụ nữ lấy 2-3 đời chồng hay đã từng yêu những người đàn ông khác nhau thì 1 phần xã hội nhiều người vẫn dị nghị, đánh giá họ là không trong trắng, đường hoàng. Vậy anh nghĩ sao về việc này?

Ở xã hội hiện đại , Tú thấy mọi người có suy nghĩ về hôn nhân khác lắm, ừ thì vẫn lấy vợ, lấy chồng đấy, vẫn về sống với nhau , tuy nhiên bên cạnh nhưng cặp vợ chồng sống hạnh phúc vui vẻ, thì cũng có những cặp đôi cơm không lành canh không ngọt chỉ sau một thời gian..vậy là hợp thì sống, còn không hợp thì chia tay, ly dị,mỗi người đi tìm hạnh phúc mới .bây giờ nam nữ bình đẳng rồi, hôn nhân tan vỡ chưa chắc đã là lỗi của người phụ nữ, mà cánh đàn ông chúng tôi cũng có lỗi của mình trong đó..vì thế chúng ta hãy suy nghĩ cởi mở hơn cho chị em phụ nữ , đừng lúc nào cũng đổ lỗi cho phụ nữ .đàn ông cũng cần phải nhìn lại bản thân mình..bởi phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, nâng niu và chiều chuộng..và phụ nữ xứng đáng được hưởng hạnh phúc của mình.

Có một khán giả chia sẻ: “Chồng đánh vợ thì không sao nhưng vợ đánh chồng là không được, không ai chấp nhận”. Anh thấy ý kiến này là như thế nào?

Tốt nhất là không ai đánh ai ,vì dù là chồng đánh vợ hay vợ đánh chồng thì cũng không thể chấp nhận được…nếu không vừa ý , tức giận, hãy học cách xả cơn giận bằng cách khác chứ đừng dùng bạo lực để đối xử với nhau..bởi nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho cả hai, thậm chí là với cả con… Mạng xã hội có rất nhiều clip về việc chồng đánh vợ hay là vợ đánh chồng , tuy nhiên tựu chung lại thì mọi người đều phản đối những hành động này…và chắc chắn nếu liên tiếp xảy ra thì hôn nhân sẽ đổ vỡ…vậy đừng để những hành động bạo lực đó biến cuộc sống hôn nhân gia đình thành địa ngục trần gian… KHÔNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH đó là điều chúng ta nên học và làm theo.

 Ngày 8/3 cũng đang sắp tới gần, anh Việt Tú hãy gửi những lời chúc tốt đẹp đến các chị em phụ nữ?

Nhân dịp 8/3 , Tú xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ và các bạn gái sẽ có một ngày 8.3 thật vui và hạnh phúc bên người mình yêu thương..và 365 ngày thì ngày nào cũng sẽ giống như ngày 8.3 để phụ nữ luôn được yêu thương và hạnh phúc trong mắt những người đàn ông.

Cảm ơn ca sĩ Việt Tú về những chia sẻ của các bạn với Nhipdapshowbiz.vn, chúc cho anh thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, thành công trong việc và gặt hái thêm nhiều thành công.

Trang Nguyễn – Nhipdapshowbiz.vn